Bông thủy tinh là gì?

   Ứng dụng:

- Về mặt cách nhiệt

        * Với công trình công nghiệp: Bông thủy tinh chủ yếu dùng trong chống nóng mái tole, chống nóng vách, bảo ôn các lò sấy (lò sấy hoa quả), bảo ôn đường ống nước nóng...
        * Với công trình dân dụng: Bông thủy tinh dùng trong hệ thống thang máy, hộp kỹ thuật, hệ thống điều hòa trung tâm để cách nhiệt và chống cháy lan. 
- Về mặt cách âm
        * Bông thủy tinh được sử dụng nhiều nhất trong những địa điểm có yêu cầu cao và đặc biệt về chất lượng âm thanh như phòng thu, rạp hát, hội trường, phòng karaoke... Đối với mỗi loại hình công trình tùy thuộc mức độ cách âm sẽ lựa chọn bông thủy tinh có tỷ trọng phù hợp. 
        * Bông thủy tinh là một trong những vật liệu hút âm thường gặp và được phổ biến rộng rãi nhất trong hút âm xây dựng. Những cũng vì bề mạt thô sơ, dễ có bụi nên đa phần sử dụng ở những chỗ khuất hoặc làm lớp lót trong các bức vách tiêu âm. 
      Bông thủy tinh có độc hại không
Sợi bông tổng hợp có thể gây kích ứng mắt và da, được biết tới như chứng “ngứa do sợi thuỷ tinh”. Chúng cũng có thể gây kích ứng đường hô hấp trên mũi, họng và các phần của phổi, gây ra đau họng, tắc mũi và ho. Những ảnh hưởng này sẽ dần dần biến mất sau một thời gian. Vì hầu hết mọi người không bị nhiễm sợi Bông thủy tinh tổng hợp ở mức cao nên chưa hề có những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ con người.

 

Các tin khác