Hướng dẫn thi công phòng karaoke

 Hệ thống chống rung của phòng karaoke: Là hệ thống nằm trong vách cách âm. Các vật liệu chống rung gồm cao su non, xốp, rockwool, bông thủy tinh, túi khí ... Mỗi loại vật liệu đó đều có một công năng và tính chất chống truyền âm khác nhau. Nhưng bạn cần sắp xếp các lớp vật liệu đó theo đúng thứ tự để có hiệu quả cách âm tốt nhất.

 

Phương pháp cách âm khi thi công karaoke

 

+ Cao su nên đóng sát vào vách tường, nên đóng kín trên tường và dư gấp mép 10cm xuống nền và 20 cm lên trần. Gấp mép xuống nền là để chống rung hệ thống vách xuống nền. Gấp cao su 20 cm lên trần là để đảm bảo bức vách của bạn được kín nhất.Cao su có tác dụng chống rung tường rất tốt.
+ Xốp là vật liệu nên đặt sát với cao su. Xốp có tác dụng chặn âm rất tốt. Khi để xốp ngay phía trước cao su để làm tang khả năng chống rung của cao su.


+ Sau lớp xốp là lớp Bông thủy tinh hoặc Rockwool. Hai loại vật liệu này có tác dụng thẩm thấu và triệt tiêu âm thanh trong vách cách âm. Rockwool tốt hơn và đắt hơn bông thủy tinh. Bạn nên dùng Rockwool tỷ trọng từ 50kg/m3 trở lên, nếu có thể về tài chính bạn nên sử dụng rockwool tỷ trọng 80kg/m3 hoặc 100kg/m3. Nếu bạn sử dụng bông thủy tinh tối thiểu bạn phải dùng bông thủy tinh tỷ trọng 24kg/m3có một mặt bạc, lưu ý không sử dung bông thủy tinh 12kg/m3 vì hiệu quả của nó không cao.


+ Sau lớp Rockwool hoặc bông thủy tinh nên là 1 lớp nilon hoặc túi khí, nếu có điều kiện bạn hãy dùng túi khí (nó sẽ đắt hơn). Túi khí có tác dụng làm kín âm thanh. Bạn cứ hình dung sau khi thi công phòng karaoke của bạn sẽ được xem như đang nằm trong 1 túi bóng lớn. Nó còn có thêm tác dụng chống ẩm mốc cho phòng karaoke.


+ Ngoài cùng bề mặt cách âm là gỗ: Không nên dùng thạch cao vì thạch cao không có tính chất bền vững và đương nhiên phòng hát của bạn sẽ ko bền. Gỗ thì bạn nên dùng gỗ dán, gỗ ván ép, loại từ 7-12mm

+ Sau gỗ là các vật liệu trang trí và tiêu âm theo ý đồ của người thiết kế phòng karaoke.


- Phần thứ 2 bạn phải kiểm tra là tính thoát âm và lọt âm: Âm thanh của phòng karaoke có thể bị lọt âm ra ngoài và ảnh hưởng đến nhà bên cạnh qua những con đường như sau (cửa chính, cửa vệ sinh trong phòng, ống thoát khí, ống cấp khí tươi, vách sau điều hòa, vách sau tivi). Bạn phải đảm bảo những chỗ trên không phải là con đường lọt âm trực tiếp sang nhà hàng xóm.

 

Vatlieuthienphuc.vn chúng tôi chuyên cung cấp các vật liệu làm phòng karaoke đa dạng mẫu mã, chủng loại, nhiệt tình và uy tín

 

 

Các tin khác